Home » Giải pháp » Giám sát điện năng qua internet

Giám sát điện năng qua internet

Giám sát điện năng qua internet

Giám sát điện năng và các thông số khác của hệ thống điện từ xa qua mạng internet là một nhu cầu có thật và đang tăng cao trong thời gian gần đây. Đặc biệt là sau những đợt giá điện tăng, nhiều nhà máy đã tiết kiệm điện năng hiệu quả sau khi có kết quả theo dõi.

Với hệ thống quan sát điện năng từ xa, chúng ta có thể nhìn thấy các thông số của hệ thống điện như điện áp, dòng điện, tần số, công suất, hệ số công suất, của nhà máy hoặc các bộ phận bất cứ lúc nào mà ta không cần phải có mặt tại nhà máy. Chúng ta có thể dùng máy vi tính hoặc thiết bị di động có hỗ trợ duyệt web là có thể quan sát được các thông số của hệ thống điện nhà máy của mình.

Sơ đồ phần cứng hệ thống giám sát điện năng từ xa

  • Các đồng hồ đa năng thu thập các thông số hệ thống điện. Giao tiếp trực tiếp vào hệ thống mạng theo giao thức TCP/IP hoặc qua các thiết bị / bộ chuyển đổi trung gian.
  • Các Switch / Router giúp các thiết bị giao tiếp ra môi trường Interner. Nếu ngắt đường truyền Interner, các thiết bị này sẽ tạo thành mạng Ethernet. Chúng ta có thể giám sát các thông số qua giao thức TCP/IP nếu thiết bị quan sát cùng lớp mạng.
  • Khi quan sát trong môi trường Internet, thiết bị quan sát cần kết nối được ra mạng internet.